Tài trợ bởi vatgia.com

Ô tô nhập khẩu đang có dấu hiệu phục hồi

157-ee17

Sau 2 tháng đầu năm có dấu hiệu tụt dốc, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc đang có dấu hiệu hồi phục.

Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) ước tính trong tháng 3/2016 lượng ô tô nhập khẩu về nước đạt khoảng 8.000 chiếc, so với tháng liền trước tăng 2.000 chiếc. Bên cạnh đó,  so với tháng 2, mức giá trị kim ngạch tháng 3 cũng tăng đáng kể, từ 142 triệu USD lên 184 triệu USD.

Trên đây mới là ước tính dựa trên số liệu nửa kỳ. Tuy nhiên, từ những con số này cũng có thể thấy dấu hiệu hồi phục của thị trường ô tô trong nước khá rõ ràng. Nếu con số thực tế được công bố vào tháng sau sát với con số ước tính tại thời điểm này thì kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc CBU đã bắt đầu có nước tăng trưởng đáng kể.

Cũng không loại trừ khả năng so với ước tính kim ngạch thực tế sau khi đã có số liệu đầy đủ cao hơn. Bởi vì cả về lượng lẫn giá trị, mức kim ngạch thực hiện của tháng 2 cũng đã vượt qua mức ước tính đáng kể, cụ thể là 6.000 chiếc so với 5.000 chiếc và 142 triệu USD so với 131 triệu USD.

Tổng cục Thống kê cũng cho biết trong báo cáo, 3 tháng đầu năm, tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô CBU ước đạt 20.000 chiếc và 474 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 22,1% về lượng và giảm 19% về giá trị.

Từ những con số này có thể thấy kim ngạch nhập khẩu 3 tháng quý I chính là một dấu hiệu khởi đầu cho năm 2016 được dự báo là sẽ khó khắn đối với thị trường ô tô CBU. Bên cạnh khó khăn vì sức mua không còn nóng bỏng do đã được đáp ứng một cách viên mãn từ năm ngoái thì một phần nguyên nhân cũng chính là do sức ép từ chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB).

Theo tin tức ô tô, dự kiến vào kỳ họp tới đây Quốc hội sẽ tiến hành thông qua Luật sửa đổ, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Quản lý thuế và Luật Thuế TTĐB. Cụ thể, đối với các loại xe ô tô CBU có dung tích xi-lanh động cơ trên 2.000 cm3 thuế suất thuế TTĐB sẽ bắt đầu tăng lên và tỷ lệ tăng sẽ lớn dần theo dung tích xi-lanh, do đó mức cao nhất sẽ đến 150%.

Cùng với đó, cách tính thuế TTĐB cũng sẽ thay đổi. Thuế TTĐB sẽ được tính trên giá bán buôn của đơn vị nhập khẩu thay vì tính trên giá CIF + thuế nhập khẩu như trước đây, nghĩa là sẽ được tính trên cả một số loại chi phí khác của doanh nghiệp, bao gồm cả lợi nhuận.

Theo đó, các doanh nghiệp cho rằng cách tính thuế mới kết hợp với thuế suất mới chắc chắn so với hiện này, giá bán lẻ ô tô nhập khẩu sẽ được đẩy tăng lên đáng kể, nhất là đối với các loại xe có dung tích lớn. Thực tế cho thấy phần lớn ô tô nhập khẩu đều thuộc nhóm này. Do đó, thị trường ô tô nhập khẩu năm 2016 chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Back to top