Tài trợ bởi vatgia.com

CÙNG TÌM HIỂU VỀ DÒNG XE HINO FG

Với khách hàng tại thị trường Việt Nam, dòng xe hino FG có thể vẫn là một cái tên xa lạ. Nhưng trên thế giới, đây lại là model xe tải hạng trung có tải trọng 9 tấn nổi bật nhất của Hino. Vậy, hãy cùng Trường Lộc Auto tìm hiểu về model xe này.

xe hino FG, Trường Lộc Auto, Động cơ Diesel HINO J08E - UG (Euro 2), độ thăng bằng cao, trang bị bơm Piston

Xe tải hạng trung có tải trọng 9 tấn

Các kỹ sư người Nhật luôn làm cả thế giới phải ngả mũ thán phục về độ chi tiết, tỉ mỉ và thận trọng trong từng chi tiết của xe. Và phần ngoại thất của dòng xe hino FG là một trong số những minh chứng tốt của điều này.

Phần cánh cabin được làm từ thép nguyên khối, gia tăng thêm các gân chịu lực để giảm lực tác động lên lái xe nếu chẳng may xảy ra tai nạn. Phía trên ở trong cabin cũng có thêm các hộc đựng đồ để lái xe tiện để những đồ cá nhân hoặc đồ cần dùng trong xe.

Nắp trước và hệ thống đèn cũng được thiết kế sao cho dễ tháo lắp để tiện cho việc bảo dưỡng xe hoặc thay thế các đèn nếu đèn hỏng.

Một điểm tương đối đặc biệt ở các xe Hino mà nhất định phải nói tới là không gian ca bin luôn chú trọng gia tăng tầm nhìn cho lái xe. Điều này nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng bởi lẽ, với các lái xe tải, số “điểm mù” khi điều khiển xe rất lớn. Việc gia tăng không gian quan sát, hạn chế điểm mù sẽ giúp giảm đáng kể những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình điều khiển xe do lái xe không thể quan sát hết không gian.

Về động cơ, cả model hino FG đều thống nhất sử dụng động cơ Động cơ Diesel HINO J08E – UG (Euro 2) với tuabin tăng nạp và làm mát qua hệ thống khí nạp.

Công suất của động cơ khi hoạt động tối đa sẽ đạt 235PS. Tốc độ cực đại dao động trong khoảng 86,64 – 106km/h. Khả năng vượt dốc từ 32 – 38,3 Tan(%). Xe được trang bị bơm Piston để bơm nhiên liệu và thùng nhiên liệu lớn 200L giúp xe có thể hoạt động nhịp nhàng trên đường dài mà không cần phải bổ sung nhiên liệu.

Từ hệ thống lái, hệ thống phanh tới các cầu treo trước sau đều được thiết kế rất chi tiết với bộ trợ lực. Các chi tiết rất nhỏ này cũng đồng thời giúp cho xe có độ thăng bằng cao và cân đối hơn khi chở với tải trọng lớn mà lưu thông trên đường.

Model hino FG có tới 5 chiếc xe với các mức kích thước và tải trọng khác nhau. Để chọn được chiếc phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình, bạn hãy gọi cho các tư vấn viên của Trường Lộc auto để được tư vấn kỹ càng hơn về từng chiếc xe.

Back to top