Tài trợ bởi vatgia.com

TÌM HIỂU CÁC DÒNG XE HINO FG QUA CÁC NĂM

Mỗi năm, các kỹ sư của thương hiệu Hino đều có những cải tiến đáng kể cả về kết cấu xe cho tới ngoại thất của các xe thuộc model FG của series Hino. Hãy cùng Trường Lộc Auto xem qua những sự thay đổi đáng chú ý trên 2 bản xe tiêu biểu nhất là 2015 và 2016 mới nhất. 

Dòng FG của Hino vẫn gồm có 4 chiếc xe là FG8JJSB, FG8JPSB, FG8JPSL, FG8JPSU. Cả 4 dòng xe này cũng không có quá nhiều cải tiến trong 2 năm 2015 và 2016.

Cụ thể, các thông số cơ bản về động cơ xe vẫn được giữ nguyên. Loại động cơ là model: Động cơ Diesel HINO J08E – UG đạt chuẩn Euro 2 tuabin tăng nạp và làm mát khí nạp. Các thông số về công suất cực đại và momen xoắn cực đại đều không đổi là: 235PS và 706N.m.

Vận tốc cực đại vẫn dao động trong khoảng từ: 89km/h lên tới 106km/h. Khả năng vượt dốc của các xe nằm trong khoảng: 32 – 38 Tan(%). Hệ thống phanh chính là phanh thủy lực dẫn động bằng khí nén mạch kép. Riêng 2 dòng xe là FG8JPSB và FG8JPSL thì còn có thêm phanh phụ trợ là phanh khí xả. Sự tương đồng này giúp cho khác hàng dễ dàng lựa chọn được các dòng xe phù hợp với lượng tiền đã có và nhu cầu sử dụng xe thực tế.

Nhưng, giữa 2 bản xe 2015 và 2016 vẫn có một số điểm khác biệt. Những điểm khác biệt này đến từ một số thay đổi trong ngoại thất của xe. Chẳng hạn, với bản 2016, không gian cabin xe đã được mở rộng hết sức để tạo độ thoải mái cho lái xe và phụ xe. Chiều cao từ mặt ghế ngồi tới nóc cabin đã được tăng thêm 40mm. Có khoảng trống giữa ghế ngồi và bàn điều khiển để những người ngồi trên xe có không gian để chân thoải mái.

Trong cabin cũng có thêm một hộc để đồ nhỏ ở phía trên để đựng những vật dụng nhỏ và dễ bị thất lạc như vé xe, chìa khóa… Vị trí các công tắc được sắp xếp hợp lý hơn, màn hình tablo có kích thước vừa phải và hiển thị rõ ràng các thông số để lái xe dễ dàng điều khiển xe. Những cải tiến này tuy nhỏ nhưng rất đáng ghi nhận bởi nó giúp gia tăng đáng kể cảm giác thoải mái cho lái xe, đặc biệt là trong điều kiện phải lái xe trong thời gian dài.

Độ cứng của vật liệu làm cabin cũng được gia tăng, cánh cửa được gia cố thêm rất nhiều gân chịu lực, các góc của cabin cũng được thiết kế lại để tăng thêm tính an toàn cho lái xe nếu chẳng may xảy ra sự cố va chạm.

Những sự thay đổi này đều khiến khách hàng trên khắp thế giới ưa chuộng hơn những chiếc xe của Hino hơn. Để lựa chọn được xe phù hợp với nhu cầu, bạn hãy liên hệ ngay với Trường Lộc Auto để được sự tư vấn cụ thể.

Back to top