Tài trợ bởi vatgia.com

Honda thừa nhận che giấu lỗi túi khí Takata

48-5770

Honda đã biết về lỗi túi khí từ năm 2009 nhưng lại không hề lên tiếng hay báo cáo cho các cơ quan chức năng Mỹ.

Mới đây, một cuộc đánh giá nội bộ ở Takata đã tiết lộ những tài liệu về việc Honda đã bí mật yêu cầu Takata thay đổi thiết kế bộ phận kích nổ túi khí sau khi phát hiện 1 tai nạn chết người cùng với 4 ca thương tích liên quan đến vấn đề này. Sau đó, thiết kế túi mới đã được áp dụng trên các xe Honda từ năm 2011 cho tới nay.

Tuy nhiên, đại diện của Takata – Chris Martin lại khẳng định rằng, Honda đã yêu cầu thay đổi thiết kế để tránh những sự cố trong tương lai chứ không phải do hãng đã nhận ra khuyết điểm của túi khí.

Theo trang tin tức ô tô Reuters, nếu như Honda thực sự có liên quan đến sự kiện lỗi túi khí Takata thì việc hãng xe Nhật phải chịu trách nhiệm một phần sẽ rất lớn.

“Họ phải chịu trách nhiệm cho tất cả các phụ tùng trên các xe ô tô của mình, đồng thời có trách nhiệm báo cáo những vấn đề phát sinh.” – Peter Henning, chuyên gia luật doanh nghiệp của Wayne bức xúc.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng hành động của Honda chưa chắc đã vi phạm quy định. Đại diện Cơ quan quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) hiện tại cũng chưa có bình luận chính xác về vụ việc. Tạm thời, nếu thông tin trên là đúng thì có thể Honda sẽ phải sẵn sàng cho một số vụ kiện tụng pháp lý trong tương lai.

Sự kiện lỗi túi khí Takata là một trong những bê bối lớn nhất ngành ô tô trong năm qua, gây nên cơn bão triệu hồi lên tới hàng chục triệu phương tiện. Mặc dù đang bị cáo buộc có dính líu tới vụ việc, tuy nhiên bản thân Honda cũng đang là một trong những nhà sản xuất đang chịu tổn thất cực kỳ lớn. Tới nay, hãng xe Nhật đã phải triệu hồi tới 8,5 triệu xe. Honda cũng cho biết, các đại lý tại Mỹ sẽ được Honda bồi thường thua lỗ do lỗi túi khí.

Back to top