0968.661.979

HƯỚNG DẪN THAY NHỚT XE TẢI ĐÚNG CÁCH

Thay nhớt xe tải định kỳ cho động cơ sẽ giúp tăng tuổi thọ của xe. Và tăng khả năng vận hành cho xe. Việc tự thay nhớt xe tải không hề khó. Các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là sẽ làm được.

Chuẩn bị dụng cụ thay nhớt xe tải.

Các dụng cụ cần chuẩn bị đầy đủ như ở phía dươi để tiến hành thay nhớt xe tải và thay lọc cho xe tải nhé các bác:

– Bao tay và khăn lau sạch

– Chiếc phễu để đổ nhớt (Nếu có phễu chuyên dụng dành cho đổ dầu nhớt xe tải là tốt nhất)

– Dụng cụ mở ốc để xả nhớt ra ngoài (Cờ lê, mỏ lết, …)

– Đội kê (Bộ nâng xe tải)

– Thùng hứng nhớt cũ trong máy xả ra

– Dụng cụ mở lọc nhớt

– Hộp dầu nhớt và lọc nhớt mới

 

Các bác tài lưu ý nếu xe mới chạy xong thì nhớt sẽ còn nóng. Do vậy các bác khi vặn ốc ra phải hết sức lưu ý tránh nhớt văng vào người có thể gây bỏng hoặc bẩn quẩn áo rất khó giặt sạch.

Các bước thực hiện thay nhớt xe tải

Bước 1: Xả nhớt cũ ở động cơ ra

Các bác tiến hành đậu xe tải ở vị trí thuận lợi và tiến hành tìm đến vị trí động cơ. Tùy thuộc vào từng dòng xe tải thì sẽ có vị trí để động cơ khác nhau. Tuy nhiên thông thường chúng tôi thấy rằng vị trí để xả nhớt động cơ ở vị trí gầm xe.

Các bác tiến hành sử dụng đội kê để nâng xe lên sao cho độ cao phù hợp và thoải mái. Sau đó sử dụng cờ lê và vặn ốc ra để nhớt chảy vào thùng hứng nhớt đã chuẩn bị sẵn.

 

Bước 2:Tháo lọc nhớt

Dùng dụng cụ mở lọc nhớt đã chuẩn bị ở bước 1 sau đó tiến hành tháo nó ra. Đổ hết lượng nhớt có trong phần lọc nhớt và thùng đựng dầu nhớt vừa mới xả dầu nhớt ở bước thứ 1

Bước 3:Thay lọc nhớt mới

Sau khi hoàn tất bước 2 quý vị tiến hành lắp lọc nhớt mới vào vị trí mà chúng ta vừa tháo. Trước khi lắp lọc nhớt các bác tài tiến hành đổ một lượng dầu nhớt = 2/3 thể tích của bộ lọc.  Rồi tiến hành vặn bộ lọc vào vị trí của nó.

Trong bước này các bác tài lưu ý vặn chặt vừa đủ để tránh làm đứt gioăng cao su. Nên bôi một chút dầu quanh vị trí miếng đệm cao su ở đầu lọc để đảm bảo là kín 100%.

Bước 4: Đổ nhớt vào động cơ và châm nhớt đến khi thấy đủ.

Trước khi châm nhớt, bạn phải tham khảo sách hướng dẫn để biết lượng nhớt phù hợp cho động cơ xe của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua nhớt xe tải phù hợp.
Mở nắp nhớt và châm nhớt ít hơn lượng nhớt quy định trong sách hướng dẫn. Vì khi xả nhớt cũ chắc chắn sẽ còn một lượng nhớt ở các chi tiết chưa chảy ra hết. Sau khi châm nhớt bạn cần rút que thăm và kiểm tra xem đã đủ lượng nhớt cần thiết chưa. Nếu chưa đủ bạn có thể châm thêm.

Khởi động xe và set lại thời gian báo thay nhớt trên xe (nếu có)

Việc khởi động xe giúp các chi tiết máy được bôi trơn.Sau đó cài đặt lại thời gian báo thay nhớt trên xe (nếu có).

Những bước trên đây là những bước cơ bản trong quá trình tự thay nhớt. Tuy nhiên,để đảm bảo độ chính xác bạn cần đọc kỹ tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất. Vì mỗi loại xe sẽ có những tiêu chuẩn, đặc điểm khác nhau.
Chúc bạn luôn bảo vệ tốt động cơ và lái xe an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.