0968.661.979

Những điều bạn nên lưu ý khi chọn mua xe tải nhẹ Suzuki

Bài viết này của Trường Lộc Auto dành cho những ai đang có ý định kinh doanh vận tải hoặc đơn giản là muốn lựa chọn một chiếc xe tải nhẹ để vận chuyển hàng hóa. Một số lưu ý khi chọn xe tải nhẹ Suzuki dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được chiếc xe phù hợp để đồng hành trên con đường kinh doanh.

Chọn xe tải nhẹ phù hợp với nhu cầu kinh doanh

Bạn phải thực sự hiểu được nguồn hàng và quãng đường vận chuyển để có thể định hình loại xe với công năng sử dụng, kích thước và tải trọng hợp lý, tránh dư thừa hoặc thiếu tải trọng.

Ví dụ: Xe tải nhẹ Suzuki sẽ phù hợp nhất với những ngành kinh doanh nhỏ lẻ vận chuyển trong khu vực đô thị.

Chọn xe tải nhẹ trong khoản chi phí của bản thân

Nếu bạn có một kế hoạch trước và có nguồn tài chính sẵn có, điều đó thật tuyệt, phần còn lại chỉ là vấn đề chọn đúng chiếc xe cho nguồn tiền đó.

Đối với xe tải nhẹ dưới 1 tấn, bạn cần chuẩn bị từ 80 triệu đến 180 triệu tùy mẫu xe. Đối với những hộ kinh doanh có số vốn hạn chế có thể lựa chọn mua xe trả góp để chủ động hơn cho việc phân bổ các chi phí khác.

>>>>> Xem thêm: Ưu đãi 50% phí trước bạ khi mua xe tải Teraco trong tháng 8 <<<<<

 Chọn đại lý uy tín

Bạn nên cân nhắc cẩn thận và chọn một đại lý đáng tin cậy và giá cả phải chăng.

– Loại xe nào cũng có hệ thống đại lý phân phối: Đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3… Nếu bạn mua thông qua các đại lý không chính thức, tổn thất sẽ thuộc về bạn bởi vì khi kinh doanh, họ phải kiếm được lợi nhuận. Và tất nhiên giá sẽ cao hơn.

– Thứ hai là vấn đề bảo hành, bảo dưỡng. Vì không phải là đại lý liên kết nên họ không chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn khi có sự cố.

Mẹo lựa chọn chuyên nghiệp: Đại lý cấp 1 của chiếc xe bạn cần thường chỉ bán chiếc xe của thương hiệu đó. Nếu bạn thấy họ trưng bày nhiều loại xe từ các cửa hàng khác nhau, có khả năng chúng chỉ là thương mại.

Nhìn vào số lượng xe trong công ty họ hiển thị để xác định quy mô của công ty, thường là một công ty lớn có danh tiếng cao hơn và họ có đủ tiềm năng và tài chính để hoàn thành giao dịch với bạn.

Chọn loại thùng phù hợp

Tùy thuộc vào nguồn hàng hóa mà bạn chọn đúng loại thùng.

+ Nếu bạn vận chuyển hóa chất hoặc hàng hóa chứa nước, bạn nên đóng gói thùng đựng bằng thép không gỉ. Nếu bạn mang theo các vật dụng thông thường, bạn cũng nên thêm một chút chi phí để tăng độ dày của vật liệu

+ Với xe tải, thùng là một vấn đề quan trọng, bạn nên yêu cầu một thùng chắc chắn hơn thùng tiêu chuẩn nhà máy.

+ Chỉ cần thêm từ 5 đến 10 triệu đồng, bạn có thể chế tạo một chiếc xe tải đạt yêu cầu gấp đôi thời gian sử dụng của một chiếc xe tăng tiêu chuẩn.

Trong quá trình người bán xử lý thùng, bạn nên yêu cầu giám sát việc đóng gói theo 2 giai đoạn:

+ Sau khi lên khung xương

+ Trước khi hoàn thành vì đôi khi người lao động vì lý do nào đó sẽ bỏ qua yêu cầu của bạn và có thể cẩu thả dẫn đến chất lượng cơ thể không đạt yêu cầu.

>>>>> Xem thêm: Xe tải Suzuki Carry Pro thùng cánh dơi <<<<<

Kiểm tra các điều khoản thanh toán

Khi lập hợp đồng và đặt cọc: Bạn chỉ nên đưa 10 triệu dưới dạng tiền cọc với các điều khoản sau: “Trả lại tiền gửi trong trường hợp ngân hàng không đồng ý cho bạn vay mua xe trong vòng 7 ngày kể từ ngày thông báo không cho bạn vay”. Điều này được yêu cầu bởi một cơ quan để không phải trả tiền đặt cọc cho bạn.

Lần thứ hai bạn chỉ nên thanh toán 30-40% giá trị xe và yêu cầu người bán đăng ký biển số cho bạn trong vòng 7 ngày kể từ ngày bạn thực hiện thanh toán lần thứ hai (nếu xe chuyên dụng có thể mất nhiều thời gian hơn).

Lần thứ 3, bạn sẽ ký vào biên lai nợ tại ngân hàng để họ giải ngân cho người bán

Bạn nên giữ một ít tiền trước khi nhận xe, khoảng 5-10% là hợp lý.

Lưu ý quan trọng: Tất cả các giao dịch nên được thực hiện tại văn phòng của công ty và đóng dấu đầy đủ. Trong trường hợp chuyển khoản, bạn nên yêu cầu đại lý cung cấp giấy chứng nhận tài khoản công ty của cục thuế.

Kiểm tra xe khi nhận xe

Sau khi thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng, mọi vấn đề đều ổn, vui lòng thanh toán số dư đầy đủ để nhận xe

Trong trường hợp xe không đúng hợp đồng, bạn có quyền yêu cầu đại lý giảm hoặc thực hiện theo hợp đồng nhận xe.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Quý khách hàng cần tư vấn hoặc tham khảo thêm các dòng xe tải đã qua sử dụng, gọi ngay Hotline 0968 661 979.

Trường Lộc Auto

Teraco Trường Lộc